วิธีเลี่ยงหวาน มัน เค็ม ปิ้ง ย่าง ผัด ทอด

 
newstechace_วิธีเลี่ยงหวาน มัน เค็ม ปิ้ง ย่าง ผัด ทอด.jpg
 
 

         กลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs สามารถป้องกันได้ เพียงแค่เราต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหาร ให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ดังนี้

               1. เริ่มจากลดปริมาณการปรุงและปริมาณการบริโภคลงครึ่งหนึ่งของที่เคยกิน
               2. ฝึกนิสัยการชิมก่อนปรุงทุกครั้ง บอกลาพวงเครื่องปรุงร้านก๋วยเตี๋ยว
               3. เน้นเมนูอาหารประเภท ต้ม ลวก ตุ๋น ยำ อบ นึ่ง
               4. เพิ่มผักสดผลไม้สด ที่มีกากใยสูงในทุกมื้อ
               5. ลดการกินของหมักดอง
               6. ไม่กินของที่ใช้น้ำมันทอดซ้ำ
               7. กินอาหารให้ถูกสุขลักษณะครบหมู่ ครบทุกมื้อ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ